Quy định

Các rủi ro được nhiều người biết đến của việc hút thuốc lá điếu đã khiến các nhà lập pháp đặt ra nhiều quy định để nhằm hạn chế và tăng mức thuế tiêu thụ đặc biệt cho thuốc lá điếu so với bất kỳ sản phẩm tiêu dùng nào khác, mà vẫn cho phép người trưởng thành sử dụng thuốc lá điếu.
market-pages-light-regulation-article

Cách tiếp cận Tất yếu

Các sản phẩm thuốc lá điếu nên tuân thủ các quy tắc và biện pháp thực thi một cách nghiêm ngặt. Đây là điều không cần tranh cãi. Lịch sử cho thấy chúng tôi tôn trọng thẩm quyền và vai trò lãnh đạo của chính quyền trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Ở một số thời điểm, chúng tôi đã phản đối mạnh mẽ các quy định, chẳng hạn như quy định loại bỏ nhãn hiệu ra khỏi bao bì thuốc lá điếu của chúng tôi và buộc người tiêu dùng phải lựa chọn giữa các sản phẩm trông giống nhau gần như hoàn toàn. Chúng tôi vẫn tin rằng bao bì trơn là không phù hợp, và người hút thuốc trưởng thành sẽ bị đối xử như không thể tự đưa ra quyết định của mình khi biện pháp này được áp dụng. Và chúng tôi không đồng ý rằng cấm thuốc lá điếu là điều phù hợp cho đa số người hút thuốc hay cho xã hội nói chung.

Khi các yêu cầu toàn diện được áp dụng để kiểm soát gần như mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh thuốc lá điếu, câu hỏi là: có kế hoạch nào để đáp ứng nhu cầu của hơn một tỷ người vẫn hút thuốc lá điếu?

Theo chúng tôi, câu trả lời là cải tiến – về cả sản phẩm lẫn chính sách. Khi chúng tôi làm việc để xây dựng một tương lai không khói thuốc, các ưu tiên của chúng tôi cũng đang thay đổi. Công nghệ mà chúng tôi và những công ty khác đã phát triển giúp thay đổi ngành sản phẩm thuốc lá và nicotine sang một tương lai khác mà ở đó, thuốc lá điếu được thay thế bằng các lựa chọn không khói thuốc, ít độc hại hơn, nhưng vẫn đem lại trải nghiệm thỏa mãn cho người dùng. Trong bối cảnh này, các quy định hợp lý, dựa trên đánh giá rủi ro đối với các sản phẩm không khói thuốc, kết hợp với các quy định hạn chế hơn nữa đối với thuốc lá điếu, có thể giúp giải quyết tác hại của việc hút thuốc lá điếu một cách tốt hơn và hiệu quả hơn, so với biện pháp bao bì trơn và các biện pháp quản lý truyền thống khác.

Để rõ hơn, các quy định nên tiếp tục khuyên người tiêu dùng không bắt đầu hút thuốc và khuyến khích việc cai nghiện thuốc lá. Tuy nhiên, một điều cũng rõ ràng không kém là hàng triệu người sẽ tiếp tục hút thuốc lá điếu, và họ nên có cơ hội để chuyển sang các lựa chọn thay thế tốt hơn.

Chia sẻ trang