Philip Morris Việt Nam chào đón tân Tổng Giám đốc nữ đầu tiên

Mới đây, Tập đoàn Philip Morris International (PMI) đã bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc của Philip Morris Việt Nam là bà Diệp Như Ngọc (quốc tịch Việt Nam), thay thế cho người tiền nhiệm là ông Brett Taylor (quốc tịch Úc).
Ms. Diệp Như Ngọc

(TP.HCM, ngày 24 tháng 7 năm 2023) – Theo đó, bà Diệp Như Ngọc sẽ chính thức đảm nhiệm vai trò là Chủ tịch Hội đồng Thành viên (HĐTV) kiêm Tổng Giám đốc của công ty TNHH Philip Morris Vietnam, đồng thời cũng là Phó Chủ tịch HĐTV của Liên doanh Vinataba-Philip Morris kiêm Giám đốc Chi nhánh tại TP.HCM.

Trong vai trò mới, bà Diệp Như Ngọc sẽ kế thừa những trọng trách từ người tiền nhiệm, trong đó bao gồm xây dựng năng lực tổ chức và chiến lược thương mại sẵn sàng cho danh mục các sản phẩm giảm tác hại, đồng thời giám sát các hoạt động kinh doanh cho ngành hàng thuốc lá truyền thống của Liên doanh Vinataba-Philip Morris tại Việt Nam. Gia nhập Philip Morris Việt Nam vào năm 2018 trong cương vị là Giám đốc Thương mại, bà Ngọc đã mang đến những thay đổi trong việc xây dựng chiến lược cho các sản phẩm giảm tác hại, làm mới nguồn lực nhân sự và đẩy mạnh nền tảng kinh doanh cho toàn bộ danh mục sản phẩm của công ty, cũng như tăng cường mối quan hệ hợp tác chiến lược với các đối tác. Những thành tựu này được kỳ vọng sẽ đặt nền móng vững chắc và thúc đẩy doanh nghiệp tăng trưởng bền vững trong tương lai. Trước đó, bà Ngọc từng có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh ở các nước Đông Nam Á, Úc và New Zealand. 

Chia sẻ về vai trò mới, bà Ngọc khẳng định PMI luôn kiên tâm với tầm nhìn không khói thuốc và nỗ lực không ngừng để hiện thực hóa sứ mệnh này trong bối cảnh Việt Nam hiện đang có 17 triệu người hút thuốc. Theo đó, một trong những nhiệm vụ quan trọng của bà Ngọc ở cương vị là tân Tổng Giám đốc, đó là nỗ lực thuyết phục các cơ quan hữu quan về những sở cứ khoa học đã được chứng thực về khả năng giảm tác hại của các sản phẩm không khói, cũng như làm rõ những thông tin sai lệch về tiềm năng của sản phẩm, bởi điều này sẽ vô hình trung tước đi cơ hội để người hút thuốc chuyển đổi sang những giải pháp tốt hơn. Bằng chứng kiểm nghiệm về khả năng giảm tác hại của các sản phẩm không khói thuốc đều dựa trên những kết quả đã được các tổ chức y tế quốc tế độc lập nghiên cứu và công nhận, từ Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Tổ chức Y tế Công cộng Anh (PHE) đến Bộ Y tế Nhật Bản, Đức, Hy Lạp, v.v.
Chúng ta có thể có quan điểm đa chiều về các sản phẩm thay thế thuốc lá không đốt cháy, hay còn gọi là sản phẩm không khói, bao gồm thuốc lá làm nóng, thuốc lá ngậm, v.v. Tuy nhiên điều không thể thay đổi chính là các bằng chứng đời thực và sở cứ khoa học hiện có. Bằng những khảo sát thực tiễn và các nghiên cứu khoa học hiện có, ngày càng có nhiều chính phủ các nước đón nhận các sản phẩm không khói trở thành một phần của giải pháp kiểm soát thuốc lá quốc gia.
Diệp Như Ngọc, Tổng Giám đốc, Philip Morris Việt Nam

Chính vì những bằng chứng khoa học và dữ liệu thực tiễn này, bà Ngọc tin tưởng rằng các sản phẩm không khói được cung cấp hợp pháp cho người dùng sẽ không phải là gánh nặng mà chính là giải pháp cho xã hội và các cơ quan y tế công. 

Việc bổ nhiệm bà Diệp Như Ngọc đã minh chứng cho cam kết của tập đoàn PMI trong việc tạo ra môi trường làm việc hòa nhập và bình đẳng giới, khai phóng toàn bộ sức mạnh của sự đa dạng trong tổ chức.

Con người là xương sống để tổ chức vận hành hiệu quả. Tại PMI chúng tôi đánh giá và kích hoạt nội lực, tiềm lực của nhân viên, bất kể giới tính, quốc tịch, ngôn ngữ hay chuyên môn. Điều này sẽ giúp chúng tôi sớm đẩy nhanh tiến độ về tầm nhìn không khói thuốc mà chúng tôi kiên trì, mạnh mẽ theo đuổi. Việc bổ nhiệm lãnh đạo nữ vào bộ máy quản lý dựa trên năng lực đáp ứng mục tiêu phát triển của tổ chức và góp phần thúc đẩy việc xây dựng bình đẳng giới trong quản lý, nuôi dưỡng và phát triển nhân tài.
Ankur Modi
,
Giám đốc Khu vực Nam Á & Đông Dương, Philip Morris International
Philip Morris International: Kiến tạo một tương lai không khói thuốc

Philip Morris International (PMI) là tập đoàn thuốc lá đa quốc gia hàng đầu đang nỗ lực kiến tạo một tương lai không khói thuốc và phát triển danh mục đầu tư dài hạn của mình để đem đến các sản phẩm khác ngoài lĩnh vực thuốc lá và nicotine. Danh mục sản phẩm hiện tại của công ty chủ yếu bao gồm thuốc lá điếu và các sản phẩm không khói thuốc. Kể từ năm 2008, PMI đã đầu tư hơn 10,5 tỷ đô la Mỹ để phát triển, kiểm chứng khoa học và thương mại hóa các sản phẩm không khói thuốc dành cho người trưởng thành không thể/không muốn cai thuốc lá, với mục tiêu chấm dứt hoàn toàn việc kinh doanh thuốc lá điếu trong tương lai. Mục tiêu này bao gồm việc xây dựng các năng lực đánh giá khoa học đẳng cấp thế giới, đặc biệt là trong các lĩnh vực độc chất hệ thống tiền lâm sàng, nghiên cứu lâm sàng và hành vi, cũng như nghiên cứu sau khi sản phẩm có mặt trên thị trường. Vào tháng 11/2022, PMI đã sáp nhập Swedish Match – công ty dẫn đầu về sản phẩm nicotine dạng ngậm – để cùng phối hợp dẫn đầu ngành hàng các sản phẩm không khói trên toàn cầu với các thương hiệu thuốc lá làm nóng IQOS và thuốc lá ngậm ZYN. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cho phép các sản phẩm thuốc lá làm nóng IQOS (bao gồm các phiên bản thiết bị và thuốc lá đặc chế đi kèm) của PMI, và thương hiệu thuốc lá ngậm General của Swedish Match được kinh doanh với chỉ định “Sản phẩm thuốc lá điều chỉnh nguy cơ (MRTP)”. Kể từ ngày 31/3/2023, các sản phẩm không khói thuốc của PMI đã được thương mại hóa tại 78 thị trường và ước tính có khoảng 18,5 triệu người trưởng thành trên toàn cầu đã chuyển sang sử dụng IQOS hoàn toàn và ngừng hút thuốc lá điếu. Các sản phẩm không khói thuốc đang chiếm khoảng 35% tổng doanh thu thuần trong Q1/2023 của PMI. Với nền tảng và chuyên môn vững chắc về khoa học đời sống, vào tháng 2/2021, PMI đã công bố tham vọng mở rộng sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đồng thời, thông qua công ty con Vectura Fertin Pharma, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ trải nghiệm chăm sóc sức khỏe toàn diện. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.pmi.comwww.pmiscience.com.

Chia sẻ trang